Gốc > GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG > Tin tức năm học 2009-2010 >

Lễ khai giảng năm học 2009-2010 trường THPT Cẩm thủy 1

dsc03440_500

Sáng ngày 04.9.2009 trường THPT Cẩm thủy 1 đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2009 – 2010. Đây là một trong 3 đơn vị được huyện Cẩm thủy chọn để tổ chức khai giảng điểm.

Về dự lễ khai giảng có đông đủ hơn 100 thầy cô giáo, cán bộ CNV nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh của 42 lớp và hơn 2000 học sinh. V ề phía khách mời, buổi lễ vinh dự được đón các vị khách quý đại diện cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Cẩm thủy: Đồng chí Bùi Thị Riên, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Cẩm thủy, đồng chí Cao Bá Bút, trưởng phòng giáo dục huyện Cẩm thủy.....

Đông đảo các thế hệ giáo viên nhà trường đã nghỉ hưu cũng về dự lễ khai giảng với thầy và trò trường THPT Cẩm thủy 1.

Với chủ đề năm học 2009 – 2010 là ĐỔI MỚI CÔNG TÁC QUẢN LÝ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN HỌC SINH TÍCH CỰC. Trong diễn văn khai giảng thầy Nguyễn Văn Được, bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường cần thực hiện, đó là:

1)Tiếp tục tổ chức thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Cưis Minh “ triển khai việc “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh : “ Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc , phục vụ nhân dân “ gắn kết với cuộc vận động “ Hai không “; cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức , tự học và sáng tạo “ và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm tạo một bước đột phá  trong giáo dục toàn diện cho học sinh

2) Tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục theo phân phối chương trình và SGK mới, tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh , đổi mới phương pháp giảng dạy , kiểm tra đánh giá theo hướng khuyến khích tinh thần tự học , ý thức sáng tạo của học sinh .nhằm tạo bước chuyển biến tích cực thực chất và đồng đều về chất lượng học tập của học sinh ở tất cả các bộ môn và ở tất cả các loại hình lớp học theo chương trình phân ban.Tiếp tục tìm các giải pháp bồi dưỡng học sinh yếu kém , khắc phục tình trạng học sinh bỏ học ngay trong từng lớp học

3) Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để phục vụ đổi mới phương píap dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá , đổi mới công tác quản lý trong nhà trường . Thực hiện nghiêm túc yêu cầu tếi nghiệm , thực hành theo phân phối chương trình bộ môn.; Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, dân chủ kỷ cương, nề nếp .

4) Tăng cường công tác kiểm tra thanh tra nội bộ trường học trên cả hai lĩnh vực : Dạy, học, các hoạt động giáo dục theo chương trình phân ban của bậc THPT và công tác tài chính cùng với việc thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học và làm tốt hơn công tác xã hội hoá giáo dục để xây dựng các điều kiện ( Trong đó cơ cơ sở vật chất trường học, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đưa vào sử dụng khu phòng học 3 tầng 24 phòng ) đảm bảo cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào những năm tiếp theo .

5) Nâng cao năng lực quản lý giáo dục theo hướng nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, phát huy tính chủ động và tự chịu trách nhiệm của các đ/c trong BGH , các đ/c tổ trưởng chuyên môn trong thực thi nhiệm vụ được giao ; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trường học. Tiếp tục đổi mới quản lý tài chính , quản lý sử dụng các nguồn kinh phí được giao theo đúng quy định của pháp luật để phục vụ hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao Thực hiện tốt quy chế dân chủ , quy chế chi tiêu nội bộ để công khai tài chính ,chi trả đúng , đủ , kịp thời chế độ cho giáo viên , nhân viên .

Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2009-2010 năm học với chủ đề : “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện , học sinh ấich cực “ . nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản , toàn diện trong phát triển chất lượng GD thực chất .

Tại buổi lễ, thay mặt BGH đ/c Nguyễn Thanh Sơn, phó HT đã đọc thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Thị Riên đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

dsc03428_500

Thầy Trần Đức Hùng ( phó HT ) đọc diễn văn khai mạc.

dsc03426_500

Các vị đại biểu, các thầy cô nguyên là GV nhà trường.

dsc03429_500

Các thầy cô giáo về dự buổi lễ.

dsc03431_500

Thầy Nguyễn Văn Được đọc diễn văn khai giảng.

dsc03437_500

Đồng chí Bùi Thị Riên chúc mừng và giao nhiệm vụ cho nhà trường.

dsc03439_500

Cô Nguyễn Thị Mỵ ( Phó HT ) phát động phong trào thi đua.

dsc03435_500

Thầy Nguyễn Văn Được, HT nhà trường, đánh trống khai giảng năm học 2009 - 2010.

dsc03444_500

Hội trưởng hội phụ huynh nhà trường.

dsc03446_500

Cô giáo Đào Thị Huệ, phát biểu cảm tưởng.

dsc03449_500

Học sinh lớp 10, khóa học thứ 46 phát biểu cảm tưởng.

( Bài viết có sử dụng một số tư liệu của nhà trường. Hình ảnh do thầy Lê Thanh Hiên cung cấp. )

Lê Kim Tường @ 22:58 04/09/2009

Lễ khai giảng năm học 2009-2010 trường THPT Cẩm thủy 1.

tin tức cập nhật nhanh nhỉMỉm cười
    Bài viet hay, ảnh đẹp